Aldrei um seinan

Ævintýrin geta gerst á ólíklegustu stöðum.
Við Ármúla í Reykjavík er yfirlætislaus aðstaða sem hefur reynst mörgum öldruðum dýrmæt stoð í lífinu. Í Múlabæ sækja eldriborgarar félagsskap, þjálfun og þjónustu og þar geta jafnvel draumar ræst.
Kolbrún H. Lorange hafði aldrei sinnt málaralistinni fyrr en hún fór að sækja starfið í Múlabæ, en 71 árs gömul tók hún upp pensilinn. Kolbrún var þó enginn nýgæðingur þegar kom að listsköpun og alla tíð verið mikil handverkskona. Áður hafði hún sinnt útskurði, kortagerð, silkimálun og fleiru, sem nýttist henni vel þegar hún hóf dansinn við myndlistargyðjurnar. Auga fyrir hreyfingu, litum og formum gerði henni kleift að ná góðum tökum á málaralistinni á fáum árum. Nú er Kolbrún 78 ára gömul, nýlega flutt í Kópavoginn og hefur opnað sína fyrstu einkasýningu á Bókasafni Kópavogs í Hamraborg – sýningu sem hún hefur valið yfirskriftina Betra er seint en aldrei.
Á sýningunni má líta akrílmyndir af landslagi og dýrum, aðallega hestum og fuglum. Sýningin, sem stendur til 15. nóvember, er glaðleg og litrík áminning um það að það er aldrei um seinan að láta drauma sína rætast.
Sýningaraðstaðan á jarðhæð bókasafnsins er lifandi rými þar sem haldnar eru tólf myndlistarsýningar á ári. „Það er okkur mikilvægt að bókasafnið sé staður sem endurspeglar notendur þess,“ segir Lísa Z. Valdimarsdóttir, forstöðumaður. „Okkur þykja þessar myndlistarsýningar því ómetanlegur þáttur í starfinu, því þar koma lánþegarnir okkar og deila hver með öðrum því sem þeir eru að skapa. Það er ótrúlega margt hæfileikafólk í bænum og gaman að geta gefið þeim rými.“ Lísa lætur þess einnig getið að nú sé verið að taka á móti umsóknum um sýningar árið 2018, en hægt er að sækja um á vef safnsins til 1. nóvember.
Fréttin birtist áður í Kópavogspóstinum.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

18
jún
19
jún
25
jún
26
jún
27
jún
01
júl
06
júl
08:00

Bókamarkaður

Aðalsafn
02
júl
03
júl
09
júl
10
júl
16
júl
17
júl

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR

Aðalsafn

17. júní, opið á 1. hæð
11-17
Þri-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

17. júní
Lokað
Þri-fös
13-18
lau-sun
Lokað

Aðalsafn

17. júní, opið á 1. hæð
11-17
Þri-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

17. júní
Lokað
Þri-fös
13-18
lau-sun
Lokað