Ævar og ofurhetjurnar

2. apríl er alþjóðlegur dagur barnabókarinnar, en honum er fagnað á fæðingardegi sagnameistarans H.C. Andersen. Í ár ber þann dag upp á annan páskadag, svo hátíðahöldin dreifast á dagana í kring. Á Bókasafni Kópavogs verður þungi hátíðahaldanna á fjölskyldustund í Lindasafni 7. apríl.
„Ævar Þór Benediktsson kemur og les úr óútkominni bók, sem er alveg sérstaklega spennandi“ segir Sigrún Guðnadóttir, forstöðumaður Lindasafns. „Heimsóknir Ævars til okkar eru alltaf mjög skemmtilegar og líka alltaf vel sóttar!“ Bókin sem Ævar les úr heitir Bernskubrek Ævars vísindamanns: Ofurhetjuvíddin. Bókin er sú fjórða í flokknum um hinn unga Ævar vísindamann, sem komst greinilega í margvíslegt klandur á sínum yngri árum. Má þar nefna viðskipti hans við risaeðlur, vélmenni og geimverur. Nýja bókin mun fjalla um það þegar Ævar álpast yfir í aðra vídd þar sem allir eru gæddir ofurkröftum. Þetta er áhugaverð lífsreynsla, en líka ansi skelfileg, því Ævar er þá sá eini í veröldinni sem ekki býr yfir undramætti af neinum toga.
„Allir grunnskólakrakkar á landinu verða nýbúnir að hlusta á glænýja sögu eftir Ævar til að halda upp á dag barnabókarinnar, en saga eftir hann verður lesin um land allt 5. apríl. Svo það ættu allir að vera í hátíðarskapi þegar kemur að fjölskyldustundinni,“ segir Sigrún.
Sigrún segir barnastarf vera í hávegum haft á Bókasafni Kópavogs alla daga ársins. „Við erum með mikla skipulagða dagskrá fyrir börn og fjölskyldur þeirra og leggjum að auki mikla áherslu á að börn og unglingar hafi góða aðstöðu á söfnunum. Þau eru lesendur framtíðarinnar og við leggjum okkur fram um að kenna þeim að bækur og bókasafnið séu hluti af tilverunni.“
 
Áður birt í Kópavogspóstinum.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

03
jún
05
jún
17
jún
07
jún
14
jún
14
jún
17
jún
13:30

17. júní

21
jún
28
jún
05
júl
12
júl
19
júl
26
júl

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR

Aðalsafn

mán-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

mán-fös
13-18
lau-sun
Lokað

Aðalsafn

mán-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

mán-fös
13-18
lau-sun
Lokað
Consent Management Platform by Real Cookie Banner