Sumarlestur – lestur er bestur

Bókasafn Kópavogs stendur fyrir átaki í lestri fyrir 5-12 ára börn í sumar líkt og undanfarin sumur. 
Sumarlesturinn 2018 hefst formlega laugardaginn 26. maí en hægt er að skrá sig strax á vef safnsins, bokasafn.kopavogur.is. Flestir ættu að kannast við sumarlesturinn enda fengu nemendur í 1.–6. bekk og útskriftarnemendur leikskólanna afhentar lestrardagbækur í skólanum að sögn Grétu Bjargar Ólafsdóttur, deildarstjóra barnastarfs. Sú nýbreytni verður í ár að eingöngu er hægt að skrá sig í sumarlesturinn á vefnum, en þeir sem koma á safnið geta skráð sig í tölvu þar. Vikulega verður dregið úr happamiðapotti en til að komast í pottinn þarf að ljúka lestri á þremur bókum sem skráðar eru í lestrardagbókina. „Við vonum að með sumarlestrinum hjálpum við börnum að halda við þeirri leikni sem þau hafa náð í skólanum í vetur og að þau kynnist líka nýjum og spennandi bókum en það er nóg til af þeim á Bókasafni Kópavogs,“ segir Gréta Björg. Eintök af lestrardagbókinni munu liggja frammi í afgreiðslu Lindasafns og aðalsafns í Hamraborg og foreldrar, ömmur og afar hvattir til að benda börnum á þennan frábæra möguleika á að viðhalda lestrarfærni og efla hana í sumarfríinu. Sumarlestrinum lýkur með uppskeruhátíð föstudaginn 17. ágúst en dagskrá hennar verður auglýst síðar.
Áður birt í Kópavogspóstinum.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

29
nóv
29
nóv
29
nóv
12:15

Leslyndi með Guðrúnu Evu

Aðalsafn
30
nóv
10:00

Matvendni barna

Aðalsafn
30
nóv
02
des
11:30

Lesið fyrir hunda

Aðalsafn
02
des
02
des
06
des
06
des
20:00

Krimmakviss í 27 Mathús & bar

27 Mathús & bar. Víkurhvarfi 1
06
des
16:00

Aðventutónleikar TK

Aðalsafn
07
des
15:00

Lesið á milli línanna

Aðalsafn

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR

Aðalsafn

mán-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

mán-fös
13-18
lau
11-15
sun
Lokað

Aðalsafn

mán-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

mán-fös
13-18
lau
11-15
sun
Lokað
Consent Management Platform by Real Cookie Banner