Opnun myndlistarsýningar

Sýningin Huginn og Muninn eftir Cecilia Duif stendur frá 2.-30. júní 2018.
Cecilia Duif er argentínsk myndlistarkona sem hefur búið á Íslandi í um þrjú ár og fór ekki að mála fyrr en hún flutti til landsins. 

Ég verð að viðurkenna að landið kom mér í opna skjöldu. Það er svo ólíkt öllu sem ég hef áður kynnst, þó fyrst og fremst heimalandi mínu. En þegar ég hafði komið mér fyrir gat ég varla trúað því, Ísland veitti mér svo mikla andagift að ég áttaði mig varla á minni eigin upplifun. Ég hef alltaf látið löngun mína til að mála sitja á hakanum, af einhverri ástæðu komst ég aldrei til þess, þangað til Ísland kom mér á sporið. 

Cecilia sýnir myndir sínar af hrafninum, vini sínum og sýningin heitir Huginn og Muninn.

Í fyrstu líkaði mér ekki við hugmyndina um að hafa hrafninn vomandi yfir mér en með tímanum lærði ég að meta hann. Þannig upphófust okkar kynni, eða áhugi minn á hrafninum. Fas hans, fjaðrahamur og augun gáfu upp tilvist sína og skipuðu mér að mála. Enn þá veit ég ekki hvaðan þessi hvöt kom en hér er hún komin í verkum mínum og í dag vil ég sýna ykkur þau. 

Sýningin er öllum opin og stendur frá 2.-30. júní á 1. hæð aðalsafns við Hamraborg 6a.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

23
maí
27
maí
01
jún
08:00

Plöntuskiptimarkaður

Aðalsafn
28
maí
29
maí
01
jún
03
jún
08
jún
08:00

Bókamarkaður

Aðalsafn
04
jún
05
jún
11
jún
12
jún
18
jún
19
jún

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR

Aðalsafn

mán-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

mán-fös
13-18
lau
11-15
sun
Lokað

Aðalsafn

mán-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

mán-fös
13-18
lau
11-15
sun
Lokað