Kúltúr klukkan 13

Vefviðburðir sem stytti fólki stundir á meðan á COVID-19 stóð.
Alls voru gefnir út 18 þættir af Kúltúr Klukkan 13 og er hægt að horfa á 14 þeirra hér.

Í fyrstu bylgju Covid-19 var boðið upp á vefútsendingar frá Menningarhúsunum í Kópavogi klukkan 13.00 mánudaga, miðvikudaga og föstudaga frá 23. mars og út apríl mánuð. Viðburðarröðin fékk heitið Kúltúr klukkan 13 og meðal þeirra sem komu fram voruSævar Helgi Bragason, Andri Snær Magnason, Gerður Kristný, Jógvan, Matti Matt, Vignir Snær, Sigurbjörn Bernharðsson, Halla Oddný, Ragna Fróðadóttir, Þorgrímur Þráinsson og fleiri.

„Við starfsfólk Menningarhúsanna höfðum oft rætt þá hugmynd að streyma viðburðum en kringumstæður hreinlega hrintu okkur af stað og við vorum öll mjög spennt að sjá hvert þessi nýjung leiddi okkur í framtíðinni. Við vonumst til þess að viðburðirnir hafi stytt þeim fjölmörgu stundir sem sátu heima í sóttkví eða voruheimavið af öðrum ástæðum. Þá er einnig mikilvægt að mæta listamönnum, en við erum ekkert án þeirra og vildum við svo sannarlega styðja við bakið á þeim, á þessum óvissu tímum.“  segir Soffía Karlsdóttir forstöðumaður menningarmála í Kópavogi.

Fimm menningarhús eru í Kópavogi; Bókasafnið, Gerðarsafn, Salurinn, Náttúrufræðistofa og Héraðsskjalasafn. Fastir sameiginlegir viðburðir eru skipulagðir í húsunum allt árið sem eru gestum að kostnaðarlausu,  til að mynda Menning á miðvikudögum, Fjölskyldustundir á laugardögum og foreldramorgnar á fimmtudögum. Auk þess eru Menningarhúsin sjálf með reglubundna viðburði, en alls þarf að fresta eða fella niður 33 viðburði vegna samkomubannsins sem nú ríkir.

„Það er mikill metnaður í Menningarhúsunum í Kópavogi og mjög ánægjulegt að geta brugðist við þeim sérstöku aðstæðum sem voru uppi í samfélaginu með viðburðum sem allir geta notið, hvar sem þeir eru staddir,“ segir Soffía.

Viðburðirnir voru sendir út á Facebook síðu Menningarhúsanna í Kópavogi.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

23
maí
27
maí
01
jún
08:00

Plöntuskiptimarkaður

Aðalsafn
28
maí
29
maí
01
jún
03
jún
08
jún
08:00

Bókamarkaður

Aðalsafn
04
jún
05
jún
11
jún
12
jún
18
jún
19
jún

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR

Aðalsafn

mán-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

mán-fös
13-18
lau
11-15
sun
Lokað

Aðalsafn

mán-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

mán-fös
13-18
lau
11-15
sun
Lokað