Forritarar í fyrsta bekk?

Frá og með laugardeginum 27. janúar hefjast mánaðarleg forritunarnámskeið á Bókasafni Kópavogs fyrir krakka á aldrinum 6-12 ára.
„Við erum að hefja samstarf við Kóder, sem eru félagasamtök um forritunarkennslu,“ segir Bylgja Júlíusdóttir, deildarstjóri á Bókasafni Kópavogs. „Þessi námskeið verða í boði síðasta laugardaginn í hverjum mánuði á aðalsafni og þar verður kennd forritun á iPad.“
Margir nemendur í grunnskólum bæjarins hafa fengið afhentar iPad tölvur í skólanum og Bylgja segir upplagt fyrir þá að hafa tölvurnar sínar með sér á námskeiðin. Þeir sem ekki hafa aðgang að spjaldtölvunum geta engu að síður mætt á námskeiðin og fengið lánaðar tölvur á staðnum.
„Hugmyndin er sú að þau læri forritun í gegnum leik,“ segir Bylgja. „Það er notað forrit sem heitir Hopscotch sem er mjög sjónrænt. Þar prófa þau sig áfram með því að raða saman skipunum sem líta út eins og kubbar og afrakstur tilraunarinnar sést strax á skjánum. Þetta kennir þeim grunnhugmyndirnar í forritun þó að forritunarmálið sé ekki hefðbundinn kóði, heldur líkara LEGO-kubbum.“
Bylgja segir að hugsjón Kóder-samtakanna sé sú að kveikja neista fróðleiksfýsnar hjá nemendum í gegnum leik. „Það er miklu skemmtilegra að afla sér þekkingar af því mann langar til þess heldur en af því einhver sé að mata mann á henni.“
Námskeiðin verða kl. 11:30 og ekki þarf að skrá sig á þau.
Áður birt í Kópavogspóstinum.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

03
jún
05
jún
17
jún
07
jún
14
jún
14
jún
17
jún
13:30

17. júní

21
jún
28
jún
05
júl
12
júl
19
júl
26
júl

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR

Aðalsafn

mán-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

mán-fös
13-18
lau-sun
Lokað

Aðalsafn

mán-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

mán-fös
13-18
lau-sun
Lokað
Consent Management Platform by Real Cookie Banner