Hvað er heima fyrir þér?

Spurningu sem þessari er velt fyrir sér á smiðju á vegum Bókasafns Kópavogs sem unnin er með börnum á aldrinum tíu til tólf ára í Álfhólsskóla og Kópavogsskóla um þessar mundir.
Öll hafa börnin það sameiginlegt að eiga rætur að rekja til annars lands en Íslands. Markmið smiðjunnar er að opna á hugtakið heima og hvað það þýðir. Hugtakið er víðskilið og felur í sér sterkar tilfinningar og allskyns tengingar. Smiðjunni er hagað þannig að börnin kíkja í heimsókn í þrjú skipti og hitta þar verkefnastjóra og starfsmann bókasafnsins og saman velta þau hugtakinu fyrir sér. Börnin vinna svo texta með myndefni sem þau ráða sjálf hvort sé teikning eða jafnvel ljósmynd. Afrakstur smiðjunnar verður til sýnis á 1. hæð bókasafnsins á Barnamenningarhátíð dagana 8. til 13. apríl og gefst safngestum þá einnig færi á að svara spurningunni: Hvað er heima fyrir þér? Og bæta sínu svari eða mynd við sýningu barnanna. Verkefnið endurspeglar markmið bókasafnsins um að efla og styrkja það fjölmenningarlega samfélag sem við búum í og að veita röddum barnanna hljómgrunn.

Deildu þessari grein

TENGDIR
VIÐBURÐIR

09
des
11:30

Mömmuskipti á Lindasafni

Lindasafn
13
des
13
des
13
des
16:00

Aðventutónleikar TK

Aðalsafn
20
des
20
des
16:00

Aðventutónleikar TK

Aðalsafn
21
des
22
des
11:00

Jólakósí á bókasafninu

Aðalsafn
27
des
03
jan
04
jan
15:00

Lesið á milli línanna

Aðalsafn
06
jan
11:30

Lesið fyrir hunda

Aðalsafn

Sjá meira

NÝJUSTU FRÉTTIR

Aðalsafn

mán-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

mán-fös
13-18
lau
11-15
sun
Lokað

Aðalsafn

mán-fös
8-18
lau
11-17
sun
Lokað

Lindasafn

mán-fös
13-18
lau
11-15
sun
Lokað
Consent Management Platform by Real Cookie Banner